Posted on Leave a comment

Chẳng phải tự nhiên mà Stay True chọn matcha Haru là nguyên liệu chính trong những ly Japan Vibe trứ danh. Vậy lý do là gì?

 

Bột trà xanh matcha Haru 100g | Tiki.vn

 

Nguồn gốc của matcha Haru

 

Hương matcha dạng bột | Công Ty TNHH LIME Việt Nam

 

Matcha Haru được sản xuất từ các búp trà trong đợt thu hái đầu tiên của vụ Xuân. Sau lập xuân 88 ngày khoảng cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, trà hái vào thời điểm này được gọi là Ichibancha (the first flush tea) nghĩa là “Trà nhất”. Sau mấy tháng ngủ đông, bắt đầu từ tháng ba trở đi lá trà bắt đầu đâm chồi và phát triển nhưng phát triển chậm hơn các mùa khác vì vẫn còn không khí lạnh nên phải mất hết hơn một tháng sau đó, tức là sang tháng cuối tháng 4 những búp trà tươi non mơn mởn mới sẵn sàng cho mùa thu hoạch đầu tiên. Đây là thời điểm vàng và là thời điểm bận rộn nhất của người nông dân Nhật Bản để thu hoạch trà.

 

Màu sắc và hương vị

 

Mạt trà – Wikipedia tiếng Việt

 

Khác với các loại matcha có giá thành thấp hơn, matcha Haru có màu xanh ngọc bích sáng, hương trà đậm đà dài lâu, vị hậu ngọt nổi rõ. Chính vì hương vị hấp dẫn này mà matcha Haru được sử dụng chủ yếu phân khúc cao cấp và thú vui pha trà đạo.

 

Hàm lượng EGCG

 

Research Reveals EGCG May Reduce Antibiotic Resistance in Bacterial  Infections | World Tea News

 

Hàm lượng EGCG trong matcha Haru lên tới 10%. EGCG là chất chống oxy hoá mạnh, gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E có khả năng bảo vệ và chữa bệnh. Một số công dụng trong chữa trị của matcha như giảm béo, chống ung thư và tốt cho não bộ. Các nhà khoa học Nhật Bản khuyên rằng nên sử dụng từ 2 đến 4 tách trà xanh để cơ thể khỏe mạnh, thời gian EGCG tồn tại trong cơ thể là từ 4 đến 6 giờ nên chia thời gian sử dụng trà xanh hợp lý, tránh gây nghiện và cảm giác mệt mỏi khi thiếu trà xanh.

 

Trải nghiệm Japan Vibe ngay hôm nay tại Stay True chỉ bằng một click chuột: https://staytrue.vn/shop/thuc-uong/japan-vibe/.

 

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *